Giới thiệu

Du lịch Việt Nam trong những năm gần đây có nhiều bước phát triển vượt bậc, được các tổ chức quốc tế đánh giá cao, du khách nước ngoài ghi nhận là điểm đến an toàn và hấp dẫn. Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Du lịch, riêng năm 2019 nước ta đón 16 triệu lượt khách quốc tế (tăng hơn 16% so với năm 2018); khách nội địa 85 triệu lượt người (tăng hơn 6% so với năm 2018). Tổng nguồn thu từ ngành du lịch ước đạt gần 720.000 tỷ vnd (tăng hơn 16% so với năm 2018).

Hàng năm, ngành du lịch cần 40.000 lao động, nhưng các cơ sở giáo dục chỉ mới cung ứng 15.000 sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành du lịch.Tại một vài địa phương du lịch là nguồn thu chính nhưng nguồn nhân lực chất lượng cao vừa thiếu vừa yếu, không đáp ứng được yêu cầu công việc. Cụ thể phải nói đến khâu đào tạo nhân lực du lịch còn sơ sài, lan man, thiếu trọng tâm, thiếu chiến lược dài hạn, thiếu tính toàn cầu,… Dẫn đến nhiều hướng dẫn viên du lịch đưa đoàn tham đến các địa điểm mà không hiểu biết gì về lịch sử, phong tục, diễn biến sự kiện. Thêm vào đó, kỹ năng ngoại ngữ nhất là tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật; kỹ năng mềm của hướng dẫn viên còn hạn chế.

“Tri thức về quá khứ và về địa danh là vật trang trí và thực phẩm của trí tuệ con người.” (Leonardo da Vinci). Chính vì thế, blog acaparkinson.org được tạo ra nhằm cung cấp kiến thức nghề du lịch, kỹ năng mềm, tin tức lao động, việc làm và cả những trải nghiệm thú vị của nghề hướng dẫn viên du lịch.

Rất mong nhận được sự ủng hộ từ quý vị.

Bài viết mới

Chuyên mục

GiottoPress by Enrique Chavez