Nhiệm vụ của hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch có nhiệm vụ đưa các nhóm khách du lịch đi xe buýt hoặc xe minibus và cung cấp cho họ thông tin thực tế và thú vị về những điểm tham quan mà họ nhìn thấy. Một nhóm khách du lịch trước đây có thể đã tham gia một số chuyến đi có hướng dẫn viên, do đó phần trình bày của hướng dẫn viên lần này phải năng động để giữ được sự quan tâm của họ.

Hướng dẫn viên có thể được bố trí các chuyến đi tham quan nửa ngày hoặc các tour du lịch dài hơn, trong trường hợp đó người hướng dẫn sẽ chịu trách nhiệm bảo đảm việc tuân theo lịch trình tham quan. Họ cũng cần cung cấp cho du khách thông tin về tiền tệ, nước uống, nhà hàng và tiền tip, và luôn luôn có thể giải quyết các yêu cầu từ các nhóm khách du lịch của họ.

Các nhiệm vụ khác của hướng dẫn viên có thể bao gồm: gặp gỡ các thành viên của tour du lịch khi đến và giới thiệu; phối hợp sắp xếp chỗ ăn ở và vận chuyển, và đảm bảo rằng các thành viên trong tour du lịch được thoải mái; tham gia vào các vấn đề như sai sót trong việc đặt trước và sửa đổi, mất hành lý, điều trị bệnh tật hoặc cấp cứu.

Là một hướng dẫn viên thường có yêu cầu về thể chất. Trong suốt chuyến tham quan, hướng dẫn viên phải luôn sẵn sàng để trả lời các câu hỏi và giải quyết các vấn đề. Công việc thủ công như bốc dỡ hành lý hoặc các thiết bị khác có thể được yêu cầu. Hướng dẫn viên thường phải dành thời gian xa nhà, đặc biệt là những người thực hiện vai trò của Người Quản lý Du lịch.

Hướng dẫn viên có thể chuyên về các lĩnh vực sau:

  • Hướng dẫn mạo hiểm đòi hỏi các kỹ năng hướng dẫn cộng với các kỹ năng giải trí chuyên nghiệp như đi bè, đi bộ leo núi hoặc leo núi
  • Hướng dẫn song ngữ cung cấp giải thích về ngôn ngữ cũng như các kỹ năng hướng dẫn
  • Điều phối viên hướng dẫn thường là người đã từng làm việc như một hướng dẫn viên và hiện đang giám sát, điều phối và hướng dẫn các đoàn tàu
  • Người hướng dẫn bản xứ thực hiện các chuyến du lịch với sự nhấn mạnh đặc biệt về văn hoá và đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về văn hoá của họ.
  • Hướng dẫn viên địa phương chuyên về một thành phố hoặc khu vực cụ thể
  • Hướng dẫn du lịch sinh thái và các hướng dẫn viên về sinh thái tổ chức các chuyến đi trong ngày hoặc kéo dài và yêu cầu các kỹ năng hướng dẫn và kiến thức chuyên môn về môi trường
  • Hướng dẫn về trang web có thể làm việc, ví dụ như trong các bảo tàng, trung tâm văn hóa, công viên giải trí và các cơ sở thể thao

Hướng dẫn viên du lịch cần theo sát mọi sự phát triển mới của đất nước; do đó việc đọc và cập nhật thường xuyên các kiến thức là rất quan trọng.

Việc làm

Một vài nhà khai thác lớn sử dụng hướng dẫn viên du lịch trên cơ sở thường trú, nhưng công việc theo mùa vụ và phần lớn các hướng dẫn viên du lịch làm việc trên cơ sở tự do.

Bắt đầu

  • Cố gắng để có được kỳ nghỉ hoặc bán thời gian làm việc trong một khu du lịch
  • Tham quan các tour du lịch có hướng dẫn viên
  • Sắp xếp để nói chuyện với hướng dẫn viên du lịch về loại nghề nghiệp này và yêu cầu quan sát họ tại nơi làm việc

 

Bài viết mới

Chuyên mục

Thẻ

GiottoPress by Enrique Chavez